วันจันทร์

สูครอาหารที่ 25 สปาเก็ตตี้ผัดซอส มัดใจสามีจ้า


สวสัดีค่ะเพื่อนๆทุกคน วันนี้เชฟจันก็มีสูตรอาหารดีๆมาฝากกันอีกเ่ช่นเคยนะคะ หลังจากที่เขียนเรื่องราว สูตรการลดน้ำหนักมา 2-3 บทความก็มีเพื่อนๆเมลมาบอกว่า อยากได้สูตรอาหารฝรั่งบ้างเพราะได้สามีเป็นชาวต่างชาติ บางทีทำแต่อาหารไทย แฟนเค้าก็อยากทานอาหารบ้านเค้าบ้างเพื่อเปลี่ยนรสชาด ได้เ้ลยค่ะตามคำขอสูตรอาหารฝรั่งที่เชฟจันนำมาฝากกันวันนี้ ก็คือสูตรอาหารที่มีชื่อว่า "สปาเก็ตตี้ผัดซอสค่ะ" ไปดูส่วนผสมสูตรอาหารนี้กันเลยค่ะ
เส้นสปาเก็ตตี้
หัวหอม
ซอสมะเขือเทศ
ซอสพริก
เกลือ
ซีอ้วขาว
ผงปรุงรสอร่อยชัว
มะเขือเทศ
แครอท
หมูสับ
น้ำมันมะกอก

ขั้นตอนการทำค่ะ
ต้มน้ำให้เดือดนะคะ ใส่เกลือลงไป 1 ช้อนโต๊ะค่ะใส่เส้นสปาร็เก็ตตี้ลงไป ต้มน้ำซัก 9 นาทีนะคะ ระหว่างที่รอก็มาหั่นพวกผักที่เตรียมไว้ หั่นเป็นทรงเต๋าให้หมดเลยนะคะ
กลับมาดูเส้นสปาร์เก็ตตี้กันต่อค่ะ พอผ่าน 9 นาทีๆ คอยหมั่นคนเส้นไปเรื่อยๆนะคะ ต้มไปอีก 10 นาทีค่ะพักไว้ให้สะเด็ดน้ำค่ะ ต่อไปตั้งกะทะค่ะ เติมน้ำสะอาดลงไปเล็กน้อยใส่หมูสับ ตามด้วยแครอท พอหมูและแครอทเริ่มสุกก็ใส่ซอสพริกและซอสมะเขือเทศตามลงไป ปรุงรสด้วยเกลือ ผงปรุงรส ซีอิ้วขาวเล็กน้อยจากนั้น ใส่หัวหอม มะเขือเทศลงไปค่ะ งวดน้ำซอสไปสักพักค่ะหลังจากนั้นจัดเส้นใส่จานนำน้ำซอสราด พร้อมเสริฟค่ะ
เสร็จเรียบร้อยแล้วนะคะสูตรอาหารที่มีชื่อว่า สปาเก็ตตี้ผัดซอส หวังว่าเพื่อนๆคงถูกใจสูตรอาหารที่เชฟจัน นำมาฝากกันวันนี้นะคะ เพื่อนคนไหนที่อ่านสูตรอาหารที่เชฟจันได้เคยเขียนไว้ในบทก่อนๆ ก็สามารถนำไปประยุกต์ตามความชอบของแต่ละบุคคลนะคะไม่จำเป็นต้องทำตามสูตรอาหารที่เขียนไว้ทั้งหมดหรอกค่ะ แล้วแต่ไอเดียใคร ไอเดียมันคะ สูตรอาหารที่เขียนนั้นก็เอาไว้เป็นแนวทางในการทำอาหารนะคะ เพื่อนๆคนไหนอยากได้สูตรอาหารอะไร อยากให้เชฟจันเขียนสูตรอาหารประเภทไหน ก็ทิ้งคอมเม้นกันไว้ได้นะคะเชฟจันจะไปหาสูตรเด็ดเคล็ดลับ การทำอาหารมาฝากกันแน่นอนค่ะ วันนี้เอาไว้แค่นี้ก่อนนะคะ เชฟจันขอตัวไปทำอาหารก่อน แล้วมาติดตามสูตรอาหารดีๆ กันอีกนะคะ ขอบคุณค่ะ

1 ความคิดเห็น:

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น