วันจันทร์

สูตรอาหารที่ 15 มาทำน้ำสลัดกันค่ะ

ขอบคุณภาพจากบางกอกไกด์ ค่ะ
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ทุกคนต้องขอโทษเพื่อนๆก่อนนะคะ ที่ไม่ได้เข้ามาเขียนสูตรอาหารให้เพื่อนๆเลย เนื่องจากเชฟจันได้ไปเปิดร้าน อีกแห่งหนึ่งค่ะ ขยายสาขาค่ะเลยไม่ค่อยมีเวลาเลย ช่วงนี้เริ่มนิ่งแล้ว เลยพอมีเวลาเข้ามาเขียน สูตรอาหารให้เพื่อนๆ เหมือนเิดิมค่ะ อย่าโกรธกันนะคะ วันนี้เชฟจันจะเอาสูตรการทำน้ำสลัดมาฝากกันค่ะ เผื่อใครที่กะลัง อยากจะลดหุ่นก็ ทำสลัดไว้ทานกินเองได้นะคะ ไปดูส่วนประกอบกันค่ะ
วันนี้เอาสูตรน้ำสลัด น้ำข้นมาฝากกันก่อนนะคะ
ส่วนประกอบค่ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่แดง 2 ฟอง
มัสตาร์ดผง 1 ช้อนชา
น้ำมันสลัด 1 ถ้วย

ขั้นตอนการทำค่ะ
1. ผสมน้ำมะนาว เกลือ น้ำตาลทราย พริกไทย มัสตาร์ด ให้เข้ากันค่ะ
2. ตีไข่แดงให้ขึ้นฟู ค่อยๆ ใส่น้ำมันสลัดทีละน้อย สลับกับน้ำมะนาวที่ผสมไว้ทำสลับจนหมด จะได้สลัดน้ำข้นที่เนียนเป็นเนื้อเดียวกัน สามารถทำแล้วเก็บไว้ในตู้เย็นได้ 1 อาทิตย์ค่ะ

เป็นเสร็จค่ะหลังจากนั้น เพื่อนๆก็หาผักผลไม้ที่ตัวเองชอบ มาจัดใส่จานราดน้ำสลัดฝีมือเราเองได้เลยค่ะ
ได้ไปอีกหนึ่งสูตรอาหาร นะคะ หวังว่าเพื่อนๆคงจะเอาไปประยุกต์ทำ ให้เกิดประโยชน์นะคะ ยังไงวันนี้วันนี้เชฟจันต้องขอตัว ไปเตรียมตัวลอยกระทงกอนแล้วคะ สามีกะลังจะเลิกงานแล้ว เอาไว้มาเจอกันใหม่นะคะ โชคดีในวันลอยกระทงค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น