วันศุกร์

สูตรอาหารที่14 หมูผัดพริกไทยดำมัดใจสามีค๊า^-^

ขอบคุณรูปสวยๆจากบล็อกแก๊สนะคะ

สวัสดีคะเพื่อนๆทุกคน ต้องขอโทษเพื่อนๆด้วยนะคะที่ไม่ได้เข้าเขียนสูตรอาหารให้เพื่อนๆหลายวัน วันนี้เชฟจันก็มีสูตรอาหารมาฝากกันเช่นเคยค่ะ ไปดูกันเลยดีกว่าเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา
สูตรอาหารวันนี้ก็คือ หมูผัดพริกไทยดำ เมนูที่สามี(อุ้ย!) หลุดปากมาได้ -^_^-
เอาเป็นว่าไปดูสูตรกันเลยค่ะ
วัตถุดิบและส่วนผสมค่ะ
สันในหมู
หัวหอมใหญ่ 1/4 หัว
ต้นหอม 2 ต้น
พริกชี้ฟ้า 1 เม็ด
พริกไทยดำ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำนะคะ
1. ปลอกเปลือกหัวหอมใหญ่ ตัดรากต้นหอม เด็ดขั้วพริก นำไปล้างน้ำให้สะอาด หั่นหัวหอมบางๆ หั่นต้นหอมเป็นท่อนๆ ส่วนพริกชี้ฟ้าก็สไลด์เฉียงๆ นะคะ
2. โขลกพริกไทยดำในครกให้หยาบๆไม่ต้องละเอียดมากนะคะ
3. หั่นสันในหมูเป็นชิ้นขนาดพอคำ
4. เปิดเตาที่ไฟปานกลางค่อนข้างแรง ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไป รอจนน้ำมันเริ่มร้อน ใส่หัวหอมใหญ่ที่หั่นไว้ลงไปผัดจนเริ่มหอม จากนั้นจึงใส่สันในหมูที่หั่นไว้ลงไป
5. ใส่พริกไทยดำที่โขลกไว้ลงไป และปรุงรสด้วยเครื่องปรุงต่างๆ ได้แก่ น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว และน้ำตาลทรายลงไป ผัดให้เข้ากัน
6. ผัดเครื่องปรุงทั้งหมดให้เข้ากันจนหมูสุกจึงใส่พริกชี้ฟ้าและต้นหอมหั่นลงไป ผัดเร็วๆ ให้เข้ากันจนทั่ว แล้วปิดเตา ยกลงค่ะ
7. เสร็จพร้อมเสริฟค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น