ไข่ลวก เป็นสูตรอาหารที่ให้โปรตีนสูงและเป็นอาหารที่ทานง่ายและรวดเร็วในการปรุง วันนี้เชฟจันทร์ มีเคล็บลับในการลวกไข่ลวกให้สุกพอดี พร้อมทานไม่คาว มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ 1. นำภาชนะมาเตรียมต้มน้ำ จุดไฟ 2. รอน้ำเดือด 3.จากนั้นเตรียมนำไข่สดที่เราเตรียมไว้ลงในภาชนะ ปิดไฟ 4. จับเวลา ใช้เวลาประมาณ 3 นาที นะคะ 5. พักไข่ไว้ 6. กระเทาะไข่ออก ใช้ช้อนตักไข่ขาวออก เหยาะพริกไทย เกลือ ซอสแม็กกี้ แค่นี้ก็อร่อย สุโค่ยไปเลยค่ะ
เพื่อนๆ ลองไปทำทานกันได้นะคะ ไข่นั้นมีประโยชน์ทางด้านโภชนาการสูงมากค่ะ และเป็นอาหารที่ทุกๆบ้านมี วันนี้เอาไว้แค่นี้ก่อนนะคะ ว่างๆ เชฟจันทร์จะมาเขียนสูตรอาหารเคล็ดไม่ลับมาฝากเพื่อนๆ อีก ติดตามได้นะคะ
เพื่อนๆ ลองไปทำทานกันได้นะคะ ไข่นั้นมีประโยชน์ทางด้านโภชนาการสูงมากค่ะ และเป็นอาหารที่ทุกๆบ้านมี วันนี้เอาไว้แค่นี้ก่อนนะคะ ว่างๆ เชฟจันทร์จะมาเขียนสูตรอาหารเคล็ดไม่ลับมาฝากเพื่อนๆ อีก ติดตามได้นะคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น