วันศุกร์

สูตรอาหารที่3 กระเพาะปลาราดน้ำแดง

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆทุกคน วันนี้เชฟจันก็มีสูตรอาหารจีน เมนูที่เพื่อนๆ เมลมาบอกว่าอยากจะทำทานที่บ้าน ถ้าทำแล้วรุ่งก็จะ ประกอบเป็นอาชีพเสริม ok คะ ขอมาก็จัดให้ค่ะ ถ้ารวยแล้วอย่าลืมกันก็แล้วกัน มาดูวิธีทำและส่วนผสมกันเลยค่ะ



วัตถุดิบ
1.กระเพาะปลา 1 ถ้วย
2.เห็ดหอมแช่น้ำจนนิ่มแล้วผ่าครึ่ง 1 ถ้วย
3.หน่อไม้หั่นชิ้น 1 ถ้วย
4.ไข่นกกระทา 1 ถ้วย
5.ปีกกลางไก่ 1 ถ้วย
6.ซีอิ๊วดำ 1/2 ถ้วย
7.ซีอิ๊วขาว 1/2 ถ้วย
8.แป้งมันละลายน้ำ 1 ถ้วย
9.ผักชีซอย 1 ถ้วย
10.เกลือป่นเล็กน้อย
11.น้ำตาลทรายเล็กน้อย

วิธีทำมีดังนี้ค่ั
1.นำหม้อมาตั้งน้ำค่ะ ใช้ไฟแรงนะคะพอ น้ำเดือดก็นำกระเพาะปลาลงต้มให้สุก ใส่เกลือเล็กน้อย เมื่อสุกแล้วนำขึ้นบีบน้ำออกให้หมดนะคะพักไว้ค่ะ
2.ตั้งหม้อน้ำอีกครั้งค่ะใช้ไฟกลาง ใส่ไข่นกกระทา หน่อไม้ กระเพาะปลา เห็ดหอม และปีกกลางไก่ ต้มไปจนน้ำเดือด
3.ใส่เครื่องปรุงชิมรสให้ได้ตามชอบค่ะ เคี่ยวจนกระทั่งส่วนผสมทั้งหมดสุกและเข้ากันดี
4.ค่อยๆใส่แป้งมันที่ละลายน้ำแล้วลงไปนะคะ (คล่อยๆใส่นะคะ ระวังแป้งมันจับตัวกันเป็นก้อน)
5.ตักใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยผักชีซอย และพริกไทยป่น พร้อมเสริฟค๊า

เรียบร้อยไปอีกเมนูนะค่ะ ขอให้เพื่อนสนุกกับการทำอาหารนะคะ สำหรับใครที่อยากให้เชฟจันหาสูตรอะไร ก็ร่วมแสดงความคิดเห็นกันมาได้นะคะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น