สวัสดีค่ะ เพื่อนๆทุกคน วันนี้เชฟจันก็มีสูตรอาหารจีน เมนูที่เพื่อนๆ เมลมาบอกว่าอยากจะทำทานที่บ้าน ถ้าทำแล้วรุ่งก็จะ ประกอบเป็นอาชีพเสริม ok คะ ขอมาก็จัดให้ค่ะ ถ้ารวยแล้วอย่าลืมกันก็แล้วกัน มาดูวิธีทำและส่วนผสมกันเลยค่ะ
วัตถุดิบ
1.กระเพาะปลา 1 ถ้วย
2.เห็ดหอมแช่น้ำจนนิ่มแล้วผ่าครึ่ง 1 ถ้วย
3.หน่อไม้หั่นชิ้น 1 ถ้วย
4.ไข่นกกระทา 1 ถ้วย
5.ปีกกลางไก่ 1 ถ้วย
6.ซีอิ๊วดำ 1/2 ถ้วย
7.ซีอิ๊วขาว 1/2 ถ้วย
8.แป้งมันละลายน้ำ 1 ถ้วย
9.ผักชีซอย 1 ถ้วย
10.เกลือป่นเล็กน้อย
11.น้ำตาลทรายเล็กน้อย
วิธีทำมีดังนี้ค่ั
1.นำหม้อมาตั้งน้ำค่ะ ใช้ไฟแรงนะคะพอ น้ำเดือดก็นำกระเพาะปลาลงต้มให้สุก ใส่เกลือเล็กน้อย เมื่อสุกแล้วนำขึ้นบีบน้ำออกให้หมดนะคะพักไว้ค่ะ
2.ตั้งหม้อน้ำอีกครั้งค่ะใช้ไฟกลาง ใส่ไข่นกกระทา หน่อไม้ กระเพาะปลา เห็ดหอม และปีกกลางไก่ ต้มไปจนน้ำเดือด
3.ใส่เครื่องปรุงชิมรสให้ได้ตามชอบค่ะ เคี่ยวจนกระทั่งส่วนผสมทั้งหมดสุกและเข้ากันดี
4.ค่อยๆใส่แป้งมันที่ละลายน้ำแล้วลงไปนะคะ (คล่อยๆใส่นะคะ ระวังแป้งมันจับตัวกันเป็นก้อน)
5.ตักใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยผักชีซอย และพริกไทยป่น พร้อมเสริฟค๊า
เรียบร้อยไปอีกเมนูนะค่ะ ขอให้เพื่อนสนุกกับการทำอาหารนะคะ สำหรับใครที่อยากให้เชฟจันหาสูตรอะไร ก็ร่วมแสดงความคิดเห็นกันมาได้นะคะ
วันศุกร์
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น