วัตถุดิบ
- สปาเก็ตตี้ 70 g. (จะใช้เป็นแบบไหนก็ได้ตามสะดวกหรือถ้าไม่มีจะใช้เป็นเส้นมักกะโรนีแทนก็ได้นะคะ)
- ปีกไก่กลาง 5 อัน
- หอมหัวใหญ่ 1/2 ลูก
- มะเขือเทศ 1 ลูก
- แครอท 1/2 หัว
- ซอสมะเขือเทศ 5 ช้อนโต๊ะ
- ซอสพริก 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสถั่วเหลือง/ซีอิ๊วขาว 1 1/2 ช้อนชา
- เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 3/4 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- เนย 1 ชต (ใช้เนยเค็มในการทำอาหารและขนมจะทำให้มีรสชาดที่กลมกล่อมยิ่งขึ้นค่ะ)
- น้ำ 1/2 ถ้วย
- น้ำมัน 1 ช้อนชา (ใส่ตอนต้มสปาเก็ตตี้)
- เกลือ 1/4 ช้อนชา(ใส่ตอนต้มสปาเก็ตตี้)
- พาสลี่ย์
- ผักกาดหอมแต่งจาน
วิธีทำ
3. ใส่แครอทแล้วผัดให้เข้ากัน
4.เอามักกะโรนีใส่ลงไปเลยค่ะ ผัดๆให้เข้ากัน ชิมรสอีกครั้ง ขาดอะไรก็เติมลงไปตอนนี้เลยค่ะ ถ้าok แล้วก็ปิดไฟได้เลย
5. ตักใส่มักกะโรนีใส่จานแล้ววางปีกไก่ไว้ข้างๆหรือข้างบนได้เลยค่ะ เป็นอันเสร็จไปอีกหนึงเมนูค๊า
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น