วันอาทิตย์

สูตรอาหารที่ 1 สปาเก็ตตี้ไก่ทอดราดน้ำแดง

สวัสดี พ่อครัวแม่ครัวทุกคนค่ะ ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่และว่ามือเก่า คุณก็สามารถทำอาหารให้อร่อยได้ ถ้าคุณได้สูตรเคล็ดลับปลายจวักจากเรา วันนี้เริ่มหัวข้อตามนี้เลยค่ะ "สปาเก็ตตี้ไก่ทอดราดน้ำแดง" ไปดูส่วนประกอบและวิธีทำกันค่ะ

วัตถุดิบ
- สปาเก็ตตี้ 70 g. (จะใช้เป็นแบบไหนก็ได้ตามสะดวกหรือถ้าไม่มีจะใช้เป็นเส้นมักกะโรนีแทนก็ได้นะคะ)
- ปีกไก่กลาง 5 อัน
- หอมหัวใหญ่ 1/2 ลูก
- มะเขือเทศ 1 ลูก
- แครอท 1/2 หัว
- ซอสมะเขือเทศ 5 ช้อนโต๊ะ
- ซอสพริก 2
ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสถั่วเหลือง/ซีอิ๊วขาว 1 1/2 ช้อนชา
- เหล้าจีน 1
ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 3/4 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- เนย 1 ชต (ใช้เนยเค็มในการทำอาหารและขนมจะทำให้มีรสชาดที่กลมกล่อมยิ่งขึ้นค่ะ)
- น้ำ 1/2 ถ้วย
- น้ำมัน 1 ช้อนชา (ใส่ตอนต้มสปาเก็ตตี้)
- เกลือ 1/4 ช้อนชา(ใส่ตอนต้มสปาเก็ตตี้)
- พาสลี่ย์
- ผักกาดหอมแต่งจาน

วิธีทำ

1.ใส่เนยลงในกระทะพอเริ่มละลาย หลังจากนัน ใส่กระเทียมลงไปผัดจนหอม แล้วก็ใส่ปีกไก่ลงไปผัด พลิกกลับไปมาให้ข้างนอกพอสุกเหลืองนิดๆ เพื่อความหอมของปีกไก่ค่ะ สำหรับปีกไก่ใครจะบั้ง ซักหน่อยได้นะคะ ซอสน้ำแดงจะได้เข้าเนื้อค่ะ
2.ต่อมาก็ใส่ซอสพริก ตามด้วยซอสมะเขือเทศ น้ำมันหอย ตามด้วยซอสถั่วเหลืองและน้ำตาลแล้วผัดให้เข้ากัน ชิมรสดูเอาตามชอบแต่ว่าต้องจัดๆหน่อยนะคะเพราะเดี๋ยว ต้องเติมน้ำเยอะ ตอนนี้ระวังนิดนึงนะคะ มันจะกระเด็นค่อนข้างเยอะเลยค่ะ ระหว่างผัดซอสในกระทะก็จะงวดลงไปเรื่อยๆนะคะ เราก็ค่อยๆเติมน้ำลงไปทีละนิดเพื่อไม่ให้มันไหม้ค่ะ ผัดไปซัก 10 นาที
3.
ใส่แครอทแล้วผัดให้เข้ากัน
4.
เอามักกะโรนีใส่ลงไปเลยค่ะ ผัดๆให้เข้ากัน ชิมรสอีกครั้ง ขาดอะไรก็เติมลงไปตอนนี้เลยค่ะ ถ้าok แล้วก็ปิดไฟได้เลย
5.
ตักใส่มักกะโรนีใส่จานแล้ววางปีกไก่ไว้ข้างๆหรือข้างบนได้เลยค่ะ เป็นอันเสร็จไปอีกหนึงเมนูค๊า






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น